Top bốn lễ hội truyền thống đặc sắc ở Thái Lan

Là một trong những quốc gia Đông Nam Á có sức hút lớn đối với bạn bè quốc tế. Du lịch Thái Lan luôn thu hút hàng triệu lượt khách tham quan đến đây vui chơi, khám phá. Bên cạnh những hòn đảo trong xanh xinh đẹp, những công trình kiến trúc ấn tượng hay những món ăn hấp dẫn thì xứ sở Chùa Vàng còn thu hút du khách với những lễ hội Thái Lan náo nhiệt, đầy sắc màu.

Nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những lễ hội truyền thống thu hút ở Thái Lan mà du khách không nên bỏ qua.

Lễ hội Khao Phansa

Với hơn 90% dân số theo đạo Phật, vì vậy Phật giáo có vai trò rất quan trọng đối với đời sống và tín ngưỡng của người dân Thái Lan. Và lễ hội Khao Phansa chính là một trong những lễ hội Phật giáo lớn diễn ra vào tháng 7 hàng năm.

Lễ hội Khao Phansa mang ý nghĩa mùa An cư của Phật tử, người tham gia vào lễ hội này sẽ bắt đầu 3 tháng tịnh tu, không được rời khỏi chùa. Nhiều thanh thiếu niên Thái Lan vào ngày này đều đồng loạt xuống tóc tu hành để bảo hiếu cũng như tích phước cho bố mẹ, đây là một trong những truyền thống của người dân bản địa.

Lễ hội Hoàng Gia

Lễ hội Hoàng Gia đa số đều là những lễ hội quan trọng, nhưng trong đó nổi bật nhất là hai ngày lễ lớn: Ngày sinh nhật của Hoàng hậu và ngày sinh nhật Nhà Vua.

Vào những ngày này, các trường học, cơ quan nhà nước… đều được trang hoàng cẩn thận. Các khu vực xung quanh Hoàng cung ở Bangkok đều được thắp sáng rực rỡ, cùng nhiều hoạt động như bắn pháo hoa, diễu binh,…

   >>> Xem thêm: Du Lịch Thái Lan Hòa Mình Vào Lễ Hội Thả Diều Kite Festival

Lễ Hội Beer Thai

Có thể nói Beer Thai là một trong những lễ hội kéo dài nhất ở Thái Lan, từ tháng mười đến tháng mười hai. Tham gia vào lễ hội du khách sẽ được thưởng thức tất cả các loại bia ở địa phương. Bên cạnh đó còn được phục vụ nhiều món ăn hảo hạng.

Muốn tham gia vào lễ hội này du khách nên đến The World Trade Centre – một địa điểm lý tưởng để bạn thưởng thức bia và không khí lễ hội.

Lễ hội ăn chay

Đây là lễ hội cuối cùng mà lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Lễ hội độc đáo này bắt đầu từ mồng 1 tháng 9 âm lịch hàng năm và kéo dài trong vòng mười ngày. Những người tham gia lễ hội sẽ thực hiện chế độ ăn uống nghiêm khắc như không được ăn thịt, trứng, hành hẹ,…

Thậm chí những nhà hàng, quán ăn vào những ngày này cũng hạn chế không phục vụ các món ăn mặn, thay vào đó là đồ ăn chay.

Du lịch Thái Lan còn rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá!