Lễ hội Tahun Baru Masehi – lễ hội truyền thống Indonesia

Tại Indonesia có nhiều lễ hội truyền thống, nếu có dịp đến đất nước này vào các mùa lễ hội trong năm bạn hoàn toàn có thể tham gia và trải nghiệm tại các lễ hội này. Một trong những lễ hội truyền thống mà người Indonesia đặc biệt xem trọng đó là lễ hội Tahun Baru Masehi.

Khám phá về  lễ hội Tahun Baru Masehi

Indonesia là một quốc gia có sự đa dạng về văn hóa, nơi đây có sự du nhập về văn hóa của nhiều quốc gia, nhiều vùng đất khác nhau. Theo số liệu thống kê có đến 86% người dân sống ở Indonesia là người Hồi Giáo. Chính vì vậy các văn hóa và lễ hội của người Hồi Giáo từ lâu đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa của quốc gia này.

Một trong những lễ hội lớn của người đạo Hồi tại Indonesia là lễ hội Tahun Baru Masehi. Lễ hội này thực chất là ngày tết của những người theo đạo, giống như dịp tết cổ truyền của người Việt Nam. Tahun Baru Masehi được xem là một ngày để chào đón năm mới, được tổ chức hằng năm và tính theo thời gian của đạo Hindu.

Vào ngày lễ này diễn ra, tại đất nước Indonesia đặc biệt là trên hòn đảo Bali nơi tập trung của nhiều tín độ HinDu trở nên rộn rã và đông đúc đến lạ kỳ. Tất cả người dân nơi đây cùng hội tụ để ăn mừng, chào đón một năm mới tươi vui và đầy phấn khởi. Khi đến lễ hội Tahun Baru Masehi và dịp này bạn có thể khám phá được nét đẹp về văn hóa trong mùa lễ hội của người dân Indonesia.

Vào mùa lễ hội này,có nhiều món ăn truyền thống của người Indonesia được làm bà bày bán trên đường phố để phục vụ cho khách du lịch. Bạn có thể căn thời gian để lên kế hoạch về một chương trình du lịch vào mùa lễ hội Tahun Baru Masehi để có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất và thưởng thức những món đặc sản địa phương của người dân nơi đây.