Top 4 lễ hội ẩm thực hấp dẫn không thể từ chối trên thế giới

Ẩm thực luôn là một đề tài khiến du khách phải dậy sóng. Những người sành ăn và có niềm đam mê ẩm thực vô cùng lớn luôn tìm kiếm khám phá ẩm thực đa dạng của nhiều quốc gia trên thế giới. Chu du khắp nơi và tận hưởng hương vị của rất nhiều món ăn của rất nhiều quốc gia là một trải nghiệm tuyệt vời. Nhất là đừng bỏ qua các lễ hội ẩm thực đầy màu sắc văn hóa. Sau đây là top 10 lễ hội ẩm thực hấp dẫn nhất của các quốc gia trên thế giới.

Mời bạn cùng tham khảo nhé!

 

1. Lễ hội Salon du Chocolate ( Paris, Pháp )

Buổi biểu diễn thời trang với những bộ trang phục được làm từ Chocolate tại lễ hội Salon du Chocolate

Đây không chỉ đơn thuần là một lễ hội mà là sự kiện Chocolate lớn nhất trên thế giới. Lễ hội được tổ chức vào thời điểm mùa thu tại Pari Pháp.

Chocolate thơm ngon hấp dẫn với rất nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau

Tham gia lễ hội sẽ là dịp để bạn tận hưởng đươc rất nhiều hương vị và thương hiệu Socola nổi tiếng. Chiêm ngưỡng các màn điêu khắc, tạo hình nghệ thuật ấn tượng trên Socolate. Đặc biệt là những màn trình diễn thời trang Socolate với điểm nhấn là những bộ trang phục được thiết kế độc đáo từ chất liệu là Socolate.

 

2. Lễ hội ẩm thực & rượu vang Melbourne ( Australia )

Được tổ chức hàng năm vào tháng 3 , Lễ hội ẩm thực kết hợp rượu vang tại Melbourne Australia là một lễ hội vô cùng hấp dẫn , một nét đặc trưng của xứ sở chuột túi. Lễ hội này thu hút hơn 250 nghìn người người tham dự.

Rát nhiều món ăn ngon mang hương vị đa dạng hấp dẫn cùng các loại rượu vang ngon nhất được các nhà hàng, quán rượu danh tiếng trên toàn đất nước Úc mang đến lễ hội. Và đương nhiên du khách sẽ có dịp được ăn no, uống nê trong lễ hội này. Ngoài ra, du khách sẽ còn được tham gia hoạt động đặc sắc với hơn 200 sự kiện khác nhau diễn ra trong lễ hội.

 

3. Lễ hội ẩm thực & rượu rum ( Barbados )

Đảo Barbados được ví như là kinh đô ẩm thực và là cái nôi của rượu rum tại vùng Caribe. Vì thế, cứ vào tháng 11 hàng năm, người dân đảo Barbados lại tổ chức lễ hội ẩm thực và rượu rum, hào vào không khí vui nhộn của lễ  hội , giúp người dân hiểu nhau và xích lại gần nhau hơn. Qua đó thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với hòn đảo này.

 

4. Lễ hội ẩm thực World Gourmet Summit ( Singapore )

Đến với đất nước Singapore, nếu bạn là người đam mê ẩm thực thì đừng bỏ qua lễ hội ẩm thực World Gourmet Summit nổi tiếng được tổ chức thường niên vào tháng 4. Cơ hội tìm hiểu nguồn gốc – cách chế biến các mónăn mới lạ, cũng như được thưởng thức hương vị tuyệt vời của các món ăn luôn dành cho bạn khi đặt chân đến lễ hội hấp dẫn này.

Tiết lộ một điều là bạn sẽ được thưởng thức hương vị ngon chuẩn, tuyệt vời của các món ăn do chính tay các đầu bếp lừng danh đang giữ danh hiệu sao Michelin từ các nước trên thế giới chế biến.