Top 7 lễ hội đậm chất truyền thống đặc trưng của các quốc gia trên thế giới

Mỗi năm có rất nhiều lễ hội sôi động, đa sắc màu được tổ chức tại rất nhiều nước trên hành tinh xanh này. Hãy cùng lehoithegioi.com tìm hiểu về các lễ hội nổi tiếng đậm nét truyền thống của một số nước trên thế giới. Nếu bạn yêu mên một đất nước nào đó, hãy lên ngay kế hoạch cho một chuyến du lịch, khám phá đất nước đó ngay nhé!

 

1. Lễ hội Obon (Kyoto, Nhật Bản)

Lễ hội Obon

Trong tín ngưỡng của người Nhật Bản, họ tin rằng linh hồn tổ tiên, ông bà luôn muốn tìm về để tham gia đình. Vì thế lễ hội Obon được tổ chức hàng năm nhằm để tưởng nhớ tổ tiên và đón rước họ về thăm lại gia đình. Trước mỗi nhà người dân đều có treo lồng đèn để chỉ đường cho linh hồn tổ tiên quay về.

Lễ hội Obon-1

Vào ngày diễn ra lễ hội, người dân sẽ đi thăm mộ tổ tiên, chế biến nhiều món ăn để dâng lên tổ tiên, đồng thời điệu múa obon sẽ được họ nhảy múa suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội Obon-2

Khi lễ hội kết thúc, những chiếc lồng đèn sẽ được thả trên sông để tiễn linh hồn tổ tiên của họ về lại thế giới bên kia. Đi du lịch nhật bản là dịp không thể tuyệt vời hơn để hòa mình vào không khí trang nghiêm của một lễ hội ấm áp và đăc sắc như vậy.

 

2. Lễ hội băng tuyết (Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc)

Lễ hội băng tuyết-Cáp-nhĩ-tân

Lễ hội băng – Cáp Nhĩ Tân bắt đầu từ ngày 5/1 hàng năm, kéo dài trong 1 tháng.

Lễ-hội-băng-tuyết-Cáp-nhĩ-tân

Lễ-hội-băng-tuyết-Cáp-1

Lễ hội không chỉ thu hút người bản địa mà còn có tính quốc tế thu hút đông đảo du khách quốc tế tham dự. Rất nhiều tác phẩm băng khổng lồ đầy nghệ thuật được tạo ra to bằng cả tòa nhà.

 

3. Lễ hội Carnevale (Venice, Italy)

Lễ hội Carnevale

Đây là một lễ hội rất hoành tráng được tổ chức ở Venice, Italy. Rất đông đảo người bản địa italy và cả du khách quốc tế ghé đến Vinice để tận hưởng bầu không khí sôi động náo nhiệt. Trực tiếp gặp gỡ các nghệ sĩ trong trang phục lộng lẫy, diễu hành trên phố.

 

4. Lễ hội Oktoberfest (Munich, Đức)

Lễ hội Oktoberfest

Đây là lễ hội Bia cùng hội chợ du lịch lớn nhất thế giới, lễ hội này được tổ chức từ giữa hoặc cuối tháng 9 đến cuối tuần đầu tiên của tháng 10. Du lịch đức và tham dự Lễ hội Oktoberfes được tổ chức tại Munich thu hút hàng triệu du khách từ trong và ngoài nước tham dự. Đến với lễ hội, bạn sẽ được thưởng thức loại bia Oktoberfes, thưởng thức ẩm thực truyền thống với rất nhiều món ăn ngon…

 

5. Lễ hội năm mới ( Trung Quốc )

Lễ hội năm mới chính là lễ chào đón tết Nguyên Đán của Trung Quốc thường kéo dài khoảng 15 ngày từ mùng 1 đến 15 tháng 1 âm lịch.

Lễ tết nguyên đán của Trung Quốc diễn ra gần với thời điểm đón tết nguyên đán của Việt Nam.

 

6. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque (New Mexico, Mỹ)

Albuquerque-New Mexico-Mỹ)

Lễ hội khinh khí cầu này được tổ chức tại Albuquerque, New Mexico Mỹ kéo dài khoảng 9 ngày.

Albuquerque-New Mexico-Mỹ1

Lễ hội bắt đầu được tổ chức vào đầu tháng 10, với số lượng 500 quả khinh khí cầu được thả ra. Đây là lễ hội kinh khí cầu lớn nhất thế giới.

 

7. Lễ hội La Tomatina (Tây Ban Nha)

Lễ hội La Tomatina

Đây là lễ hội cà chua nổi tiếng của Tây Ban Nha, được tổ chức tại La Tomatina.

Lễ hội La Tomatina-1

Lễ hội đầy màu sắc sôi động này thu hút rất đông du khách tham gia, những người tham dự sẽ dùng cà chua ném vào nhau. Một lễ hội độc đáo, giúp mọi người giải tỏa được mệt mỏi ưu phiền và xích lại gần nhau hơn.